Viêm phần phụ gồm những loại nào?

Hướng Dẫn

** Nếu không có thời gian đọc nội dung hãy nhấc máy lên và gọi qua số Hotline: 028.38 77 99 50

** Điện thoại bạn đang hết tiền hoặc muốn tiết kiệm chi phí, hãy nhập số điện thoại tại đây

Bác sĩ sẽ gọi lại ngay để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

 

    Viêm nhiễm xảy ra ở vòi trứng, buồng trứng, dây chằng quanh tử cung vòi trứng đó là bệnh viêm phần phụ. Đây là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

VIÊM PHẦN PHỤ CÓ 2 LOẠI CƠ BẢN?

 

  Viêm phần phụ cấp tính: Đây là giai đoạn đầu của bệnh, người bệnh thường có biểu hiện như đau bụng, thân nhiệt cao, sốt. Sau khi xét nghiệm, người bệnh sẽ có cảm giác đau. Kết quả xét nghiệm máu của người bệnh có dấu hiệu tăng cao về lượng tế bào bạch cầu.

 

viem-phan-phu-gom-nhung-loai-nao

 

  Viêm phần phụ mãn tính: Viêm phần phụ mãn tính là giai đoạn tiếp theo của viêm phần phụ cấp tính. Viêm phần phụ mãn tính sẽ tái phát lại nhiều lần. Khi ở giai đoạn mãn tính, có khoảng 30% bệnh nhân mắc bệnhviêm phần phụ có nguy cơ bị vô sinh. Vì vậy, điều trị bệnh cũng như phòng bệnh cũng rất quan trọng.

 

NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN BỆNH VIÊM PHẦN PHỤ?

 

  Sau khi sinh hoặc sảy thai, sức đề kháng của thai phụ giảm sút, nguồn bệnh sẽ qua đường sinh dục, gây viêm nhiễm ống dẫn trứng và buồng trứng dẫn đến Viêm khoang chậu.

  Trong khi sử dụng các biện pháp tránh thai, người bệnh không chú trọng tới vấn đề vệ sinh cá nhân hoặc thao tác khi làm phẫu thuật, thủ thuật nạo hút… không vô trùng kỹ nên sinh ra bệnh.

  Trong kỳ kinh hay giao hợp trong kỳ kinh không giữ vệ sinh sạch sẽ.

 

   bằng cách nhấp chuột hỏi bác sĩ tại đây 

 

  Các bộ phận khác trên cơ thể bị viêm nhiễm, chưa điều trị hiệu quả, vi khuẩn sẽ đi theo đường máu gây ra chứng viêm buồng trứng và ống dẫn trứng. Nguyên nhân này có thể thường thấy ở những người có vấn đề về hạch.

  Những bộ phận gần khoang chậu, ống dẫn trứng mà bị viêm như viêm ruột thừa sẽ trực tiếp lây lan sang ống dẫn trứng, buồng trứng, phúc mạc khoang chậu. Vùng viêm thường phát sinh ở lân cận buồng trứng và ống dẫn trứng.

 

viem-phan-phu-gom-nhung-loai-nao

Đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị sớm

 

  Lây nhiễm những bệnh xã hội như lậu, giang mai… có thể làm viêm niêm mạc từ đó lan rộng dẫn tới viêm ống dẫn trứng và buồng trứng.

 Tốt , bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để điều trị khi có bất kỳ biểu hiện nào của bệnh viêm phần phụ. Có như vậy, bạn mới điều trị bệnh hiệu quả cũng như hạn chế tối đa biến chứng do bệnh mang lại. Nếu còn thắc mắc nào nữa, chị em có thể nhấp chuột ngay vào mục tư vấn ngay bây giờ để được hỗ trợ nhanh từ các bác sĩ sản phụ khoa Âu Á.

Thông Tin Phòng Khám Phụ Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 77 99 50

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.