Ăn nhiều món có tính axit như cam, quýt ảnh hưởng bàng quang thế nào?

Hướng Dẫn

** Nếu không có thời gian đọc nội dung hãy nhấc máy lên và gọi qua số Hotline: 028.38 77 99 50

** Điện thoại bạn đang hết tiền hoặc muốn tiết kiệm chi phí, hãy nhập số điện thoại tại đây

Bác sĩ sẽ gọi lại ngay để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ.

Các loại thực phẩm chúng ta ăn có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe bàng quang. Do đó, nếu muốn giữ bàng quang khỏe mạnh thì điều quan trọng là phải chú ý đến chế độ ăn uống.

Ăn quá nhiều món có tính axit cao có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe như nhiễm trùng đường tiết niệu, thậm chí là sỏi thận, theo trang thông tin sức khỏe Everyday Health (Mỹ).

Ăn quá nhiều món có tính axit cao có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu, thậm chí là sỏi thận

Ăn quá nhiều món có tính axit cao có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu, thậm chí là sỏi thận

Thực phẩm có tính axit có thể khiến nước tiểu cũng có tính axit cao hơn. Tình trạng này sẽ gây kích ứng bàng quang, khiến bạn muốn đi tiểu thường xuyên hơn.

Ngoài ra, thực phẩm axit cao còn có khả năng làm gián đoạn hệ thần kinh kiểm soát hoạt động của bàng quang. Những món có tính axit cao thường gặp là cà chua, các loại trái cây họ cam quýt, thậm chí là cả cà phê.

Những món dù không có tính axit cao những vẫn có thể ảnh hưởng đến hoạt động bàng quang là thức uống có nhiều caffeine, thức ăn cay và món có nhiều đường. Tất cả những thứ này đều có thể gây kích thích bàng quang và khiến đi tiểu nhiều hơn.

Đồ uống có ga hay rượu bia là một tác nhân khác gây kích thích bàng quang. Trong đó, đồ uống có ga dễ gây đầy hơi và khiến bạn muốn đi tiểu thường xuyên hơn. Rượu bia lại làm gián đoạn tín hiệu giữa não và bàng quang. Do đó, những người muốn giữ bàng quang khỏe mạnh thì cần phải hẹn chế những món này.

Một trong những cách chăm sóc sức khỏe bàng quang dễ nhất và tránh các vấn đề như tiểu són là hãy uống nhiều nước. Nước sẽ giúp nước tiểu loãng hơn và ít gây kích ứng bàng quang. Uống nhiều nước cũng có thể rửa trôi bớt vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng đường tiểu.

Thói quen xấu mọi người cần phải tránh là nhịn tiểu. Nhịn tiểu thường xuyên sẽ khiến vi khuẩn tích tụ trong bàng quang, gây viêm bàng quang. Điều cuối cùng là hãy tập thể dục thường xuyên. Các bài tập như squat sẽ giúp tăng cường các nhóm cơ quanh bàng quang và ngăn ngừa chứng tiểu không tự chủ, theo Báo Thanh Niên.

Thông Tin Phòng Khám Phụ Khoa Âu Á

PHÒNG KHÁM PHỤ KHOA ÂU Á

Địa chỉ: 425 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 38 77 99 50

Thời gian làm việc: 8:00 - 20:00 mọi ngày, kể cả ngày lễ

* Lưu ý: hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.